આપણું ખાન-પાન આપણા શરીરને સંપૂર્ણ તંદુરસ્ત રાખે છે. સારા ભોજનથી આપણી કાર્યક્ષમતા વધે છે. જલ્દી થાક નથી લાગતો અને સાથે જ નાની નાની બિમારીઓ દૂર થાય છે.
મહિનો- શું ખાવું શું ન ખાવું?
જાન્યુઆરી- ફેબ્રુઆરી- ઘી, ખીચડી
ફેબ્રુઆરી-માર્ચ- ઘી, ખીચડી અને સવારે નહાવું ફાયદાકારક છે.
માર્ચ- એપ્રિલ- ચણાનું સેવન કરવું.
એપ્રિલ-મે- જમરુખ
મે-જૂન - આ મહિનામાં પર્યાપ્ત ઉંઘ લેવી અતિ આવશ્યક છે. નહીં તો તેનો ખોટો પ્રભાવ શરીરને નુક્સાન કરે છે.
જૂન-જુલાઈ - વધારે વ્યયામ અને ખેલ-કૂદની ક્રિયા કરવી.
જુલાઈ- ઓગસ્ટ- હરડેનું સેવન કરવું.
ઓગસ્ટ- સપ્ટેમ્બર- તલ ખાવા.
સપ્ટેમ્બર- ઓક્ટોબર- ગોળનું સેવન કરવું, ખૂબ ફાયદામંદ છે..
ઓક્ટોબર- નવેમ્બર- મૂળી
નવેમ્બર ડિસેમ્બર- તેલ, તેલથી બનેલી વાનગી વધુ આરોગવી.
ડિસેમ્બર- જાન્યુઆરી- નિયમિત સ્વરુપે દૂધ અવશ્ય પીવું. સાથે જ એક સફરજન અવશ્ય ખાવું.
No comments:
Post a Comment